Hành Trình Chinh Phục Giàn Rau Sạch Tự Làm Tại Nhà Thầy Tư (Biên Hòa, Đồng Nai)

Quá Trình Tự Làm – Chinh Phục Giàn Rau Thủy Canh Của Thầy Tư (Biên Hòa, Đồng Nai)

 

Bạn là người đam mê trồng rau sạch, muốn sở hữu giàn rau ngay tại nhà? Vậy hãy cũng Thủy Canh Miền Nam khám phá hành trình chinh phục giàn rau thủy canh tại nhà của thầy Tư ở Biên Hòa – Đồng Nai.

Thầy Tư luôn khao khát có được vườn rau sạch tại sân vườn nhà mình. Sau quá trình tìm hiểu phương pháp trồng rau thủy canh, thầy quyết định rằng tự mình làm giàn rau. Thầy tự mua các nguyên vật liệu về xây dựng vườn rau thủy canh. Bởi trồng rau thủy canh phải có kiến thức về kỹ thuật, phương pháp canh tác thì mới thành công. Vậy trong quá trình tự làm của thầy Tư gặp những khó khăn gì?

Những khó khăn hay gặp phải khi tự làm giàn rau thủy canh tại nhà

Bạn biết đó, “tự làm” bao giờ cũng là trải nghiệm tuyệt vời. Tự mình tìm hiểu, nghiên cứu và thực thi ý tưởng mong muốn. Nếu bước đầu thành công tốt đẹp thì còn gì bằng. NHƯNG cuộc sống không bao giờ là 1 màu hồng! Lần đầu, ai cũng dễ gặp phải những khó khăn – là chuyện thường tình. Và thầy Tư ở Đồng Nai cũng không ngoại lệ. Vì niềm đam mê và thích khám phá giàn rau thủy canh tại nhà, thầy đã thực hiện hóa ý tưởng ấy. Tuy nhiên, thầy cũng gặp nhiều khó khăn về kỹ thuật thiết kế giàn rau, vị trí trồng cũng như cách ươm hạt nảy mầm cao…. Thầy tìm hiểu rất nhiều thông tin trên mạng, thật sự không biết làm giàn rau thủy canh sao cho phù hợp nhà mình. Thầy Tư đau đầu và trăn trở.

Thế rồi vô tình thầy Tư biết và tìm đến Thủy Canh Miền Nam. Qua cuộc trò chuyện điện thoại, thầy có chia sẻ: “Giàn rau thầy làm từ ống nhựa PVC tự chế, tự khoan lỗ, rồi tự lặp đặt hệ thống thủy canh hồi lưu. Thầy không biết sai chỗ nào mà cây rau không phát triển đồng bộ. Lúc đầu có vài cây chết, ươm giống cũng không nảy mầm cao… Thầy làm giống như những gì người ta chỉ bảo trên mạng nhưng sao không mang lại kết quả như mong đợi. Thầy rầu quá, không biết có cách nào, giải pháp nào không?” 

giàn rau thủy canh
Ống nước PVC phải bọc cách nhiệt khi trồng rau thủy canh

Giải pháp nào cho những khó khăn của thầy Tư

Nhận được những trăn trở của thầy Tư, Thủy Canh Miền Nam làm ngơ sao được? Chúng tôi đã nhờ thầy chụp lại về giàn rau cũng như vị trí và cách làm giàn rau thủy canh của thầy. Trên những căn cứ đó, chúng tôi chỉ ra những bước làm không đúng kỹ thuật của thầy. Đó là sử dụng sản phẩm ống PVC không chuyên dụng thủy canh. Đúng hơn là sử dụng ống lục giác chuyên dùng trồng rau thủy canh; Còn nếu dùng ống nước PVC tự chế phải có bọc cách nhiệt để phản quang và tránh hấp thụ nhiệt làm chết cây rau. Thiết kế giàn rau cũng không đúng kỹ thuật về hướng đón nắng, khoảng các các tầng rau và các lỗ rau…. Phải đáp ứng kỹ thuật trồng thì giàn rau mới đem lại hiệu quả cao.

Và thầy Tư chưa hiểu rõ các thông số kỹ thuật; nên thầy nhờ nhân viên thi công của Thủy Canh Miền Nam đến tại nhà tư vấn và chỉnh sửa lại giàn rau. Sau khi được chúng tôi hỗ trợ và đồng hành để có giàn rau thủy canh; Thầy Tư đã mở rộng với các giàn rau chữ A (7 tầng cao gần 2m) với tổng 400 rọ trồng rau. Vườn rau nhà thầy đã hoạt động hơn 2 năm nay

 

XEM THÊM: 8+ Mô hình trồng rau thủy canh tại nhà

Điều đúc kết mà thầy Tư muốn nhắn gửi

Cả 1 quá trình gọi là Chinh phục giàn rau thủy canh tại nhà của thầy Tư (Đồng Nai). Thầy không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thủy Canh Miền Nam đã giúp đỡ thầy trong lúc mệt mỏi nhất! Thầy cũng có đôi lời tâm sự nhắn gửi cho những ai đang muốn tự làm giàn rau thủy canh:

Lời tâm tư của thầy Tư:

 “Tôi cũng như anh/ bạn, đều rất thích và muốn tự làm giàn rau sạch tại nhà. Nhưng tôi khuyên anh/ bạn đừng làm một mình; Vì như vậy mệt và có nhiều lúc bí lắm, không biết cách giải quyết luôn. Không phải cứ tìm trên cách thức trên mạng là giải quyết được; Người ta nói hay lắm nhưng anh/ bạn làm đi rồi thấy. Như tôi tốn thời gian gần 2 tháng mà kết quả thu về chẳng ra gì. Mặc dù là tự làm nhưng anh/ bạn phải tìm người hỗ trợ và đồng hành cùng mình. Như Thủy Canh Miền Nam đây, giúp đỡ nhiệt tình lắm. Tư vấn về kỹ thuật và nhiều kiến thức về phương pháp thủy canh nữa. Những điều đó chỉ có những người có kinh nghiệm mới biết và chỉ cho, trên mạng khó tìm lắm. Có người tư vấn cho – còn gì bằng, gặp vấn đề luôn có cách giải quyết. Vậy nên, thật lòng tôi khuyên anh/ bạn đừng cứ 1 mình mà làm để rồi lãng phí thời gian.”

 

Vậy nếu bạn là người đang muốn tự làm vườn rau thủy canh, đọc qua tâm tư của thầy Tư bạn suy nghĩ gì?  

Bạn đang tìm người hỗ trợ và đồng hành cũng bạn, hãy tìm đến Thủy Canh Miền Nam. Chúng tôi mong muốn được hỗ trợ và giúp đỡ bạn –  Chinh phục giàn rau thủy canh đúng chuẩn và hiệu quả! 

ĐỪNG NGẠI GỌI HAY 0898.477.177 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TẬN TÌNH!

Hãy liên hệ chúng tôi khi cần

Hãy mua hàng những lúc bạn muốn

 

Bài viết nhiều người đọc: 10 Mô Hình Trồng Rau Thủy Canh Nhà Phố Bạn Không Thể Bỏ Qua

[Xem thêm: Vườn Rau Thủy Canh “Vạn Người Mê”]

 

THẢO LUẬN

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *