Nếu nói trồng rau thủy canh chỉ để có rau sạch cho gia đình hoặc cho việc kinh doanh thôi thì lại không đúng. Đối với người yêu thích việc trồng rau, chăm sóc cho vườn rau của chính mình lại trở thành một cái thú vui tao nhã.

Ngày nay, việc trang bị cho ngôi nhà của mình một giàn rau thủy canh không còn là chuyện quá khó, nhà nhà, người người đều có thể làm được.

Bên cạnh việc sử dụng dịch vụ lắp đặt hoàn chỉnh các mô hình trồng rau thủy canh, mua các vật tư thủy canh để tự lắp đặt cũng là một xu hướng phổ biến.

Vật tư thủy canh bao gồm những gì? Có quá khó để sử dụng? Mua những vật tư này ở đâu để vừa có chất lượng mà giá lại tốt?

Với bài viết này, Thủy Canh Miền Nam sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

máng thủy canh

Một giàn thủy canh tất nhiên không thể thiếu được máng thủy canh hay ống nhựa thủy canh.

Máng nhựa trồng thủy canh được thiết kế đặc biệt, phù hợp cho việc canh tác rau trồng. Với độ bền cao, giá ưu đãi và những tính năng vượt trội, máng nhựa thủy canh của Thủy Canh Miền Nam đã thể hiện được những hiệu quả và được người tiêu dùng trên cả nước tin tưởng.

Click vào sản phẩm bên dưới để mua ngay máng nhựa thủy canh

BÍT TRƯỚC - BÍT SAU- NỐI ỐNG

Nắp bít trước và sau khớp máng ống thủy canh lục giác là phụ kiện cần thiết kèm theo ống thủy canh lục giác.

Có các lỗ dẫn dòng nước đi và về cấp cho giàn thủy canh hồi lưu.

ống cấp dinh dưỡng trục chính và trục nhánh

Ống PE 16mm là ống cấp dinh dưỡng trục chính. Ống PE 5mm là ống cấp dinh dưỡng trục nhánh.

Ống PE 16mm được nối một đầu với máy bơm và một đầu với ống PE 5mm. Các ống PE 5mm sẽ phân phối lượng nước được bơm từ bồn chứa sang các máng thủy canh. Tạo dòng hồi lưu cho giàn.

co nối - T - Nút Bít| định hình ống cấp và thu về

Các co nối và T và nút bít được sử dụng để định hình các ống cấp và thu về.

Phân phối nguồn dinh dưỡng từ trục chính sang trục nhánh và sang các máng thủy canh

van giảm áp

Để lượng nước được lưu thông một cách nhẹ nhàng, không làm tổn thương rễ cây và tránh gây lãng phí nguồn nước. Một hệ thống thủy canh hồi lưu không thể thiếu được van giảm áp.

Van nước phi 16mm dừng để lưu thông hay ngăn các dòng chảy của nước dinh dưỡng, giúp cho quá trình kiểm soát lượng nước dinh dưỡng dễ dàng hơn.

BÚT ĐO DINH DƯỠNG - BÚT ĐO ĐỘ PH

Hai vật dụng giúp bảo vệ vườn rau nhà bạn đó là:

Bút đo ph có tác dụng thử nồng độ ph (tính kiềm hay tính axit) trong nước sinh hoạt hay nước dung dịch dinh dưỡng thủy canh .

Bút đo nồng độ dinh dưỡng TDS trong dung dịch trổng rau thủy canh giúp bạn đo lường và kiểm soát mức độ dinh dưỡng trong nguồn nước.

Các phép đo này rất quan trọng đối với nước dung dịch dinh dưỡng cho cây trồng trong môi trường thủy canh. Đảm bảo cây trồng được sống trong môi trường dung môi phù hợp nhất.

Máy bơm - Timer hẹn giờ

Để hệ thống thủy canh có thể hồi lưu hiệu quả cần có sự hỗ trợ của máy bơm. Máy bơm hoạt động cung cấp nguồn nước từ bồn chứa lên các máng thủy canh, mang theo dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng.

Để một hệ thống thuỷ canh hồi lưu tự vận hành hiệu quả cần một Timer cài đặt thời gian chạy bơm.

Với timer hẹn giờ bạn có thể tiết kiệm kha khá khoản tiền điện cho quá trình bơm. Thời gian chạy của một hệ thống thuỷ canh nên từ 30 – 60 phút sau đó lại nghỉ 30 phút.  Nếu không có Timer ngắt dòng điện của máy bơm, máy bơm sẽ hoạt động liên tục gây lãng phí.

0/5 (0 Reviews)